Ví dụ một chỉ số hiệu suất cốt yếu của hãng hàng không | Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế

Ví dụ một chỉ số hiệu suất cốt yếu của hãng hàng không

Ví dụ này liên quan đến một cán bộ cấp cao của hãng Hàng không Vương quốc Anh (BA), người bắt đầu quy trình thay đổi hoàn toàn hãng hàng không này vào thập niên 80 bằng cách tập trung vào một chỉ số hiệu suất cốt yếu.

Ví dụ một chỉ số hiệu suất cốt yếu của hãng hàng không

Ví dụ một chỉ số hiệu suất cốt yếu của hãng hàng không

 

Dù ở bất cứ đâu trên thế giới, anh ta cũng được thông báo nếu một máy bay của BA bị hoãn chuyến. Vị quản lý BA tại mỗi sân bay biết rằng nếu một máy bay bị hoãn chuyến hơn mức cho phép, họ sẽ nhận được một cuộc gọi riêng từ vị viên chức của BA. Chuyện này diễn ra không lâu trước khi các máy bay của British Airway nổi danh về việc khởi hành đúng giờ. Chỉ số hiệu suất cốt yếu này đã ảnh hưởng tới tất cả 6 chỉ tiêu của thẻ điểm cân bằng. Các chuyến máy bay trễ:

  • Làm tăng chi phí trên nhiều phương diện như các chi phí phụ tại sân bay, chi phí cho hành khách ở lại qua đêm do máy bay không cất cánh nhằm hạn chế tiếng ồn vào ban đêm.
  • Làm gia tăng sự bất bình của hành khách cũng như những người đi đón khách (những người này cũng có thể là khách hàng trong tương lai)
  • Góp phần làm suy yếu đường ozon ( ảnh hưởng đến môi trường) do lượng nguyên liệu bổ sung cho kịp thời gian của chuyến bay.
  • Ảnh hưởng tiêu cực tới nhân viên vì họ sẽ học được cách tái diễn thói quen xấu khiến máy bay chậm trễ.
  • Ảnh hưởng không tốt tới các mối quan hệ với nhà cung cấp và các lịch trình dịch vụ dẫn đến chất lượng dịch vụ kém

Làm cho nhân viên không hài lòng vì học luôn phải ở trong tình trạng “chữa cháy” và phải ứng phó với các khách hàng nổi cáu.

 

Be Sociable, Share!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *