Triển khai và rà soát BSC&KPI tại công ty Xi măng Hà Tiên 1 ngày 13-14.03.2014 | Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế

Triển khai và rà soát BSC&KPI tại công ty Xi măng Hà Tiên 1 ngày 13-14.03.2014

05a977f75c8bd421cf67e35678973f79_XL

Ngày 13,14 tháng 4 năm 2014, tại công ty Xi măng Hà Tiên 1 (thành phố Hồ Chí Minh) đã diễn ra buổi tập huấn về triển khai BSC và KPI cho các cán bộ công ty. Đối tượng tham gia buổi tập huấn lần này bao gồm cán bộ khối văn phòng thành phố Hồ Chí Minh, xí nghiệp tiêu thụ và dịch vụ, Trạm nghiền Phú Hữu, Trạm nghiền Thủ Đức, Trạm nghiền Long An, Trạm nghiền Cam Ranh, nhà máy xi măng Bình Phước, nhà máy xi măng Kiên Lương. Trong buổi tập huấn lần này, ngoài những người mới lần đầu tham dự còn có những học viên đã từng tham gia khóa học, những học viên này cũng đưa ra những câu hỏi, những vướng mắc khi triển khai BSC&KPI tại đơn vị.

 Một số câu hỏi của công ty Xi măng Hà Tiên 1

1.     Phương pháp để xây dựng chỉ số KPI cá nhân hướng đến mục tiêu tăng hiệu quả hoạt động cho đơn vị, đặc biệt là cá nhân ở bộ phận phụ trợ (nhân sự, kế toán, NCTK..)?

2.     Đánh giá năng lực cá nhân: kiến thức, kỹ năng, thái độ đánh giá hằng tháng có phù hợp không, làm sao để đánh giá chính xác được phần này, vì hiện nay doanh nghiệp đang vướng mắc và chưa giải quyết được?

3.     Cách nào để phân bổ trọng số khoa học nhất, vì hiện đang dựa theo tính chủ quan của trưởng đơn vị?

4.     Phân tích sự khác nhau giữa ứng dụng 3 chỉ số KRI, PI, và KPI trong đánh giá?

5. Cách thức xây dựng chỉ số ảnh hưởng giữa các đơn vị hoặc trong một đơn vị khi kết quả đánh giá KPI của đơn vị khác với kết quả đánh giá của cá nhân hoặc phòng/ban/ Phân xưởng?

Be Sociable, Share!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *