Hoàn thiện giai đoạn I xây dựng hệ thống BSC&KPI tại Nhật Cường Mobile | Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế

Hoàn thiện giai đoạn I xây dựng hệ thống BSC&KPI tại Nhật Cường Mobile

738d4cfca208fd24c93e01c555c7f6b6_L

Trải qua hơn 10 năm hoạt động, đến nay Nhật Cường Mobile đã phát triển trở thành chuỗi cửa hàng bán lẻ điện thoại di động lớn tại thị trường Hà Nội, nằm trong Top các công ty bán lẻ điện thoại hàng đầu. Ban lãnh đạo công ty luôn nhận thức rằng uy tín là yếu tố quan trọng nhất để đi tới thành công.

Câu khẩu hiệu “ĐẠI GIA ĐÌNH NHẬT CƯỜNG – VÌ KHÁCH HÀNG PHỤC VỤ” là tiêu chí làm việc được toàn thể cán bộ nhân viên Nhật Cường Mobile tâm niệm và nỗ lực để đem lại sự hài lòng cho Khách Hàng.

Và để hiện thực hóa các mong muốn của Nhật Cường, Ban lãnh đạo của Công ty hướng đến xây dựng chiến lược theo mô hình BSC

Phối hợp cùng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương vào 8. 2015, Nhật Cường đã xây dựng chiến lược và triển khai đo lường hiệu suất chiến lược vào năm 2016. 

Qua quá trình làm việc, Chúng tôi đánh giá hệ thống quản lý của Nhật Cường sử dụng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, hiệu quả quản lý và hiệu suất xử lý công việc cao, việc áp dụng thêm hệ thống BSC và KPI giúp cho Nhật Cường kiểm soát và thay đổi chiến lược để phù hợp với lĩnh vực công nghệ luôn thay đổi theo từng ngày như hiện này.

Một số nội dung đã thực hiện trong giai đoạn đầu của dự án: Nghiên cứu và đánh giá môi trường bên ngoài và bên trong của Nhật Cương để tìm ra các yếu tố thành công của ngành Kinh doanh Công nghệ, vẽ bản đồ chiến lược SM – BSC (Balance Score Card). 

Rà soát và phân bổ mục tiêu từ bản đồ chiến lược xuống các bộ phận, với đặc thù là doanh nghiệp thương mại, dịch vụ việc phân bổ phải sử dụng ma trận chức năng (Matrix conjunction) để tránh chồng chéo và nhìn rõ nhiệm vụ của từng đơn vị. 

Xây dựng hệ số đánh giá KPI cho từng phòng ban, đưa ra tỷ trọng và các chỉ số nâng cao kết quả toàn hệ thống.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với Nhật Cương trong năm 2016 để đánh giá và cải tiến hệ thống.

Be Sociable, Share!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *